THTT lễ bế mạc Festival Huế 2016 (20h, VTV8)

VTV News-Thứ tư, ngày 04/05/2016 14:45 GMT+7

Hình ảnh tại lễ khai mạc Festival Huế 2016 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Lễ bế mạc Festival Huế 2016 sẽ diễn ra vào 20h hôm nay (4/5) tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài (TP Huế) và được THTT trên kênh VTV8.

Với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Fesstival Huế 2016 đã thu hút người dân và du khách thập phương qua nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, ghi dấu ấn của mảnh đất Cố đô như: chương trình “Đêm Hoàng Cung”, lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa”, chương trình nghệ thuật “Về miền Hương Ngự”, “Lễ hội Quảng Chiếu”, chương trình quảng diễn đường phố “Những vì sao rực sáng trong đêm”, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơnlễ hội Áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu”.

Trong đó, lễ hội Áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu” là một điểm nhấn khó quên trong lòng du khách tại kỳ Festival Huế năm nay. Đây cũng là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, giữ gìn vẻ đẹp của tà áo dài - trang phục truyền thống được xem là Quốc phục của Việt Nam - và cũng luôn được mong chờ trong mỗi kỳ Festival Huế những năm trước. Bên cạnh đó, Festival Huế 2016 còn ghi dấu với du khách bởi không gian náo nhiệt của lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” hay những sắc màu lung linh trong chương trình “Đêm Hoàng Cung” đưa người xem như được “sống” cùng quá khứ một thời vàng son của 13 triều vua Nguyễn tại Cố đô Huế.

Lễ hội Áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu” tại Festival Huế 2016 (Ảnh: Dân trí)
Lễ hội Áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu” tại Festival Huế 2016 (Ảnh: Dân trí)

Sau 6 ngày diễn ra sôi nổi, Festival Huế 2016 sẽ khép lại với lễ bế mạc được tổ chức tối nay (4/5) tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài (TP Huế). Với chủ đề “Huế mãi trọn tình”, lễ bế mạc Festival Huế 2016 sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế như Hàn Quốc, Mông Cổ... tạo nên sự hòa quyện giữa nét văn hóa Huế với những tinh hoa văn hóa quốc tế.

Lễ bế mạc Festival Huế 2016 sẽ được THTT vào 20h trên kênh VTV8. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI