Bộ Tài chính quyết thu cổ tức tiền mặt tại BIDV, VietinBank

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/06/2016 14:44 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính một lần nữa khẳng định sẽ quyết tâm thu khoản cổ tức hàng nghìn tỷ đồng cho phần vốn Nhà nước tại ngân hàng BIDV và VietinBank.

Cho rằng việc Vietinbank và BIDV tự quyết phương án phân phối lợi nhuận mà không thống nhất với mình là sai quy định, Bộ Tài chính yêu cầu 2 ngân hàng này phải trả cổ tức bằng tiền mặt và nộp về ngân sách Nhà nước.

Trong một thông cáo phát đi mới đây trên website của mình, Bộ Tài chính một lần nữa khẳng định sẽ quyết tâm thu khoản cổ tức hàng nghìn tỷ đồng cho phần vốn Nhà nước tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Theo Bộ Tài chính việc họ gửi văn bản cho Ngân hàng nhà nước yêu cầu 2 ngân hàng BIDV, VietinBank tiến hành biểu quyết trả cổ tức bằng tiền mặt là đúng chức năng, nhiệm vụ của mình.

Trước động thái mới đây của Bộ Tài chính, đại diện của Ngân hàng Nhà nước cho biết hiện tại vẫn đang trình và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về vấn đề có hay không việc chia cổ tức bằng tiền mặt của BIDV và VietinBank.

Hiện phần vốn Nhà nước tại VietinBank là 64,46%, còn tại BIDV là hơn 95%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI