Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Bộ Tài chính khẳng định không tính sai cho NHNN

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/07/2017 15:28 GMT+7

Số liệu thống kê về việc giải ngân của NHNN

VTV.vn - Theo Bộ Tài chính, tổng số kế hoạch vốn năm 2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao là 73.380 triệu đồng nhưng mới chỉ giải ngân được 5,8%.

Cũng nằm trong danh sách 13 bộ ngành, địa phương chậm giải ngân vốn đầu tư công bị Thủ tướng Chính phủ phê bình có Ngân hàng Nhà nước.

Phía Ngân hàng Nhà nước đã phản hồi rằng con số Bộ Tài chính đưa ra là không chính xác do nhầm lẫn cách tính nhưng Bộ Tài chính đã chính thức lên tiếng Bộ này không tính sai.

Theo Bộ Tài chính, đến hết tháng 6/2017, NHNN đã giải ngân 4.292 triệu đồng. Vì vậy, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn năm 2017 của NHNN là 5,8% so với tổng mức kế hoạch vốn đầu tư là hơn 73.300 triệu đồng.

Còn đối với số vốn bố trí chưa đúng quy định, chưa phân bổ chi tiết, hoặc thông tin số liệu chưa rõ ràng cần tiếp tục rà soát là hơn 65.700 triệu đồng, NHNN có trách nhiệm phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để báo cáo cấp thẩm quyền tiếp tục phân bổ cho dự án.

13 Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh bị Thủ tướng phê bình vì chậm giải ngân 13 Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh bị Thủ tướng phê bình vì chậm giải ngân

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã “phê bình gắt gao” 13 Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng, thủ trưởng đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI