FSA: Mỳ Maggi của Nestle Ấn Độ là an toàn

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 17:32 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm (FSA) của Anh khẳng định: "Mỳ ăn liền nhãn hiệu Maggi của Nestle sản xuất tại Ấn Độ là an toàn và có hàm lượng chì trong mức cho phép của EU".

Cụ thể, tổng số khoảng 900 mẫu mỳ ăn liền Maggi đã được Nestle và các cơ quan chức năng liên quan tiến hành xét nghiệm.

Trước đó, ngày 12/6, Nestle đã gửi đơn kiện lên Tòa án Tối cao Bombay, thành phố Mumbai, Ấn Độ chỉ trích các cơ quan chức năng nước này đã có hành động tùy tiện và không để công ty có cơ hội giải trình khi cấm sản xuất, chế biến, nhập khẩu, phân phối và bán mỳ ăn liền Maggi trên toàn quốc.

Mới đây, Tòa án Tối cao Bombay đã ra phán quyết cho phép Nestle Ấn Đố tiếp tục xuất khẩu mỳ ăn liền hiệu Maggi thay vì phải hủy sản phẩm này tại các kho nếu cơ quan chức năng tại các nước nhập khẩu cho phép.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive