Khó bảo quản thực phẩm tươi sống khi thông quan vào Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/03/2016 10:43 GMT+7

VTV.vn - Phải mất gần 2 tuần để nhập khẩu thực phẩm có nguồn gốc động vật vào Việt Nam, gây khó khăn cho việc bảo quản sản phẩm của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hiện quy trình nhập khẩu thực phẩm gồm 3 bước: xin phép nhập khẩu mất từ 5-7 ngày làm việc, xin giấy phép kiểm dịch, và cuối cùng là thủ tục thông quan cần thêm 5 ngày làm việc nữa.

Điều này gây khó khăn và tăng chi phí trong việc bảo quản các nguyên liệu tươi sống, đặc biệt là thực phẩm nhập khẩu lần đầu vào Việt Nam. Để khắc phục tình trạng này, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã có kiến nghị giảm bớt một số thủ tục thông quan, đặc biệt với những nhà nhập khẩu có uy tín.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive