TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Khó bảo quản thực phẩm tươi sống khi thông quan vào Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 10:43 ngày 24/03/2016

VTV.vn - Phải mất gần 2 tuần để nhập khẩu thực phẩm có nguồn gốc động vật vào Việt Nam, gây khó khăn cho việc bảo quản sản phẩm của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hiện quy trình nhập khẩu thực phẩm gồm 3 bước: xin phép nhập khẩu mất từ 5-7 ngày làm việc, xin giấy phép kiểm dịch, và cuối cùng là thủ tục thông quan cần thêm 5 ngày làm việc nữa.

Điều này gây khó khăn và tăng chi phí trong việc bảo quản các nguyên liệu tươi sống, đặc biệt là thực phẩm nhập khẩu lần đầu vào Việt Nam. Để khắc phục tình trạng này, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã có kiến nghị giảm bớt một số thủ tục thông quan, đặc biệt với những nhà nhập khẩu có uy tín.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.