Nhà máy sản xuất Ethanol ngừng hoạt động, Bộ Công Thương lên tiếng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/04/2016 14:12 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công Thương đã có phản hồi về nguyên nhân ngừng hoạt động của một số nhà máy sản xuất Ethanol.

Liên quan đến thông tin một số nhà máy sản xuất Ethanol - nguyên liệu dùng để phối trộn xăng sinh học E5 ngừng hoạt động vì sử dụng công nghệ Trung Quốc, trao đổi với phóng viên Bản tin Tài chính kinh doanh chiều qua (5/4), đại diện Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương cho biết trong số các nhà máy hiện đang ngừng hoạt động, vẫn có nhà máy sử dụng công nghệ được xem là hiện đại nhất thế giới của các tập đoàn xuyên quốc gia hay của Tây Ban Nha, vì thế không thể nói là do công nghệ của Trung Quốc.

Đại diện Bộ Công Thương cũng cho biết, lý do các nhà máy này ngừng hoạt động là bởi năng lực quản trị và quá trình vận hành chưa tốt, bởi cùng sử dụng công nghệ giống như các nhà máy này, nhưng các nhà máy ở Thái Lan lại tận dụng được các sản phẩm phụ của dây chuyền sản xuất nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, giá nhiên liệu xăng, dầu thời gian qua giảm sâu hay việc người tiêu dùng vẫn chưa sử dụng nhiều xăng E5 cũng là những lý do khiến Ethanol sản xuất ra chưa tìm được nhiều khách hàng. Cũng theo Bộ Công Thương, công nghệ của các nhà máy sản xuất Ethanol khi nhập về đều mới 100% vì thế cơ quan này cũng không phải kiểm tra chất lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI