TV& VIDEO

Nhiều doanh nghiệp bất động sản tham gia phân khúc nhà giá rẻ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/03/2017 18:45 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng, người dân TP.HCM đã được sở hữu một căn hộ. Đây là một tin vui dành cho những người thu nhập trung bình nhưng vẫn chưa có nhà ở.

Phù hợp với thu nhập của phần lớn người dân thành phố nên hầu hết các căn hộ thương mại có giá vài trăm triệu đồng đều được bán hết ngay sau khi hoàn thành.

Được biết, người dân chỉ cần nộp trước 100 triệu đồng cũng có thể được nhận nhà, phần còn lại sẽ trả góp hàng tháng. Với ưu đãi không tính lãi suất, chỉ sau khoảng 4 năm, người dân sẽ chính thức sở hữu căn hộ. Tuy là nhà giá rẻ nhưng chủ đầu tư vẫn cam kết sẽ đảm bảo những dịch vụ tiện ích cho người dân.

Ngoài các căn hộ để bán, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng đưa ra thị trường phân khúc nhà cho thuê hướng tới những người chưa đủ tiền mua nhà. Mô hình doanh nghiệp xây dựng và cho thuê căn hộ đang được thành phố triển khai đầu tiên trong cả nước.

Thực tế cho thấy, hiện ở ngay trong thành phố đã xuất hiện những khu căn hộ giá rẻ nhưng lại chỉ thu hút được 20% người dân đến ở. Nguyên nhân chính là thiếu tính kết nối, không đáp ứng đươc các điều kiện sống của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI