Quận Bắc Từ Liêm vượt mọi khó khăn đạt mục tiêu phát triển kinh tế

Minh Đức-Thứ năm, ngày 14/01/2016 21:20 GMT+7

Hội nghị Triển khai công tác quản lý nhà nước khối kinh tế 2016 đã được quận Bắc Từ Liêm tổ chức thành công vào ngày 14/1

VTV.vn - Vào ngày 14/1, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác quản lý nhà nước khối kinh tế 2016.

Trong năm 2015, kinh tế quận đã phát triển đáng kể. Giá trị sản xuất chung các ngành kinh tế của quận tăng 14,5% so với cùng kì, vượt 1,5% so với kết hoạch năm 2015, trong khi tốc độ tăng trưởng sản phẩm trên địa bàn Hà Nội năm 2015 là 9,24%. Trong lĩnh vực phát triển thương mại và dịch vụ, quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện các nội dung quản lý nhà nước trong lĩnh vực Công thương. Hạ tầng thương mại dịch vụ tiếp tục được đầu tư, các trung tâm thương mại, siêu thị phát triển ở các khu đô thị, các trục đường giao thông. Hệ thống chợ trên địa bàn phát huy tác dụng, đã gắn việc phát triển thương mại dịch vụ với giải quyết việc làm cho nhân dân, thương mại dịch vụ được xã hội hóa, các dịch vụ y tế, giáo dục, thể thao, ngân hàng… có nhiều bước phát triển.

Trong việc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực Công thương, UBND Quận đã tổ chức 1 lớp tập huấn VSATTP cho 114 cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh bánh kẹo của 2 phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn đảm bảo ATTP, phát hiện kịp thời và xử lí những trường hợp vi phạm.

Năm 2015, Ban chỉ đạo 389 đã yêu cầu đội quản lý thị trường số 33 thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại. Kết quả là đã xử lí 151 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách gần 2,5 tỷ đồng, đạt 250% kế hoạch được giao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI