Thanh Hóa cải thiện môi trường đầu tư

Nguyễn Trung, Chí Hiếu, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/05/2017 22:05 GMT+7

VTV.vn - Dù còn nhiều khó khăn nhưng Thanh Hóa đã dành nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và cải thiện môi trường đầu tư.

Đứng thứ 5 cả nước về diện tích và thứ 3 về dân số, Thanh Hóa có nhiều lợi thế về tự nhiên và xã hội để thu hút đầu tư. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Thanh Hóa đã dành nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và cải thiện môi trường đầu tư. Từ đó, tỉnh này đã vươn lên top đứng đầu toàn quốc về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Ngoài môi trường đầu tư thuận lợi, Thanh Hóa còn có hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại kết nối với các trung tâm kinh tế lớn của cả nước và các nước ASEAN qua đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 1A, đường sắt xuyên Việt, tuyến đường bộ ven biển, sân bay Thọ Xuân và cảng nước sâu Nghi Sơn.

Khu kinh tế Nghi Sơn là một trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm quốc gia, với trọng tâm là công nghiệp lọc - hóa dầu, được ưu tiên dành nguồn lực đầu tư và hưởng các chính sách ưu đãi nhất của Chính phủ.

Thanh Hoá là một trong 3 tỉnh đầu tiên của Việt Nam thuê tư vấn hàng đầu thế giới xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn 2040. Trong đó, tập trung vào 5 lĩnh vực trụ cột để ưu tiên thu hút đầu tư với khát vọng đưa Thanh Hóa trở thành Trung tâm chế biến, chế tạo lớn, Trung tâm du lịch, Y tế, giáo dục, nông nghiệp công nghệ chất lượng cao và có một hệ thống cơ sở hạ tầng hợp nhất.

Mặc dù vẫn cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư nhưng sự tập trung mạnh vào các lĩnh vực cốt lõi không chỉ giúp Thanh Hóa tăng độ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, mà còn tạo sự khác biệt với các địa phương khác, góp phần để Thanh Hóa thoát nghèo và từng bước vươn lên trở thành trung tâm kinh tế lớn của khu vực và cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI