Thay đổi giá tính lệ phí trước bạ xe máy để giá xe sát với thị trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/06/2017 10:57 GMT+7

VTV.vn - 9 dòng xe máy vừa được Bộ Tài chính điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ, trong đó có tới 7 loại tăng giá.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ phải trả thêm một khoản tiền để sở hữu xe máy. Tuy nhiên, theo đại diện Bộ Tài chính, đây là đợt điều chỉnh định kỳ nhằm đưa giá tính lệ phí trước bạ về sát với giá thị trường.

Có hãng xe đặt mức giá trần, đại lý không được bán quá mức giá đó. Có hãng xe quy định mức giá sàn, đại lý có thể bán tăng cao hơn. Chính điều này dẫn tới thực trạng các đại lý thường kê khai hóa đơn thấp hơn giá bán thực tế để giảm phí. Do đó, cùng một giá tiền nhưng nếu người mua xe của hãng A có thể phải đóng phí trước bạ thấp hơn hãng B.

Tổng Cục Thuế cũng cho biết, nếu tính cả ô tô, mới có 39 dòng xe bị điều chỉnh giá, chưa tới 0,7% trong tổng số hơn 5.500 dòng xe đang lưu hành trên thị trường hiện nay. Do đó, đợt điều chỉnh này không phải để tăng thu ngân sách.

Theo ước tính, người tiêu dùng sẽ phải trả thêm từ 100 - 1,2 triệu đồng nếu mua một chiếc xe máy bị điều chỉnh tăng mức giá tính lệ phí trước bạ.

Cục thuế Hà Nội yêu cầu thu nộp phí trước bạ đối với xe máy điện Cục thuế Hà Nội yêu cầu thu nộp phí trước bạ đối với xe máy điện Từ 1/7, nộp thuế trước bạ cho ô tô không cần mang giấy đăng kiểm Từ 1/7, nộp thuế trước bạ cho ô tô không cần mang giấy đăng kiểm Ngành xe máy đạt tỷ lệ nội địa hóa 80 Ngành xe máy đạt tỷ lệ nội địa hóa 80

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive