Trung Quốc đưa 24 doanh nghiệp Hàn Quốc vào danh sách đen

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/06/2017 15:18 GMT+7

VTV.vn - Những doanh nghiệp bị trừng phạt vì từ chối không cung cấp giấy phép ít nhất một lần, hoặc bị phát hiện nhập sản phẩm chất lượng kém vào Trung Quốc.

Trung Quốc đã liệt 24 nhà sản xuất và xuất khẩu Hàn Quốc vào danh sách đen, nhằm hạn chế việc kinh doanh những sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm của các doanh nghiệp này tại thị trường Trung Quốc.

Theo đó, những doanh nghiệp trong nước và nước ngoài bị trừng phạt vì từ chối không cung cấp được giấy phép ít nhất một lần hoặc bị phát hiện nhập những sản phẩm chất lượng kém vào Trung Quốc hơn một lần trong 3 năm qua.

Trước đó, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu hàng loạt hàng hóa từ Hàn Quốc như một biện pháp trả đũa cho quyết định của Seoul, triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc. Nhiều hãng hàng không và sản xuất ô tô cũng như các tập đoàn bán lẻ của Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi động thái trên.

Máy bay Trung Quốc rơi vào vùng nhiễu động, 26 hành khách bị thương Máy bay Trung Quốc rơi vào vùng nhiễu động, 26 hành khách bị thương Trung Quốc mạnh tay xử phạt hoạt động bất hợp pháp trên TTCK Trung Quốc mạnh tay xử phạt hoạt động bất hợp pháp trên TTCK Bắt giữ 10 tấn hàng hóa Trung Quốc buôn lậu bằng đường sắt Bắt giữ 10 tấn hàng hóa Trung Quốc buôn lậu bằng đường sắt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI