Trung Quốc mạnh tay xử phạt hoạt động bất hợp pháp trên TTCK

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 08:52 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chỉ trong 5 tháng đầu năm, tổng số tiền phạt dành cho những đối tượng phạm luật trong lĩnh vực chứng khoán tại Trung Quốc là 6,14 tỷ NDT, tương đương hơn 20.000 tỷ đồng.

Đây là nỗ lực của Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC) nhằm ngăn chặn các giao dịch nội gián và thao túng cổ phiếu sau khi thị trường nước này từng rơi vào hỗn loạn hồi năm 2015, khiến lòng tin của nhà đầu tư đổ vỡ.

Theo CSRC, tổng cộng đã có 29 người bị đình chỉ hoạt động kinh doanh chứng khoán trong 5 tháng vừa qua.

Tháng 3/2017, CSRC đã áp khoản phạt cao kỷ lục trị giá 3,4 tỷ NDT lên một chủ tịch công ty với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán.

Trong khi khẳng định hoạt động giám sát thị trường đã được cải thiện, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng những bất ổn về kinh tế, các sản phẩm công nghệ và cơ chế thương mại mới có thể dẫn đến những rủi ro mới, đồng thời thách thức các quy định hiện hành tại Trung Quốc.

Cơ hội và rủi ro khi tham gia thị trường chứng khoán phái sinh Cơ hội và rủi ro khi tham gia thị trường chứng khoán phái sinh Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương chìm trong sắc đỏ Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương chìm trong sắc đỏ Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ khi cổ phiếu công nghệ lao dốc Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ khi cổ phiếu công nghệ lao dốc
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI