Tỷ lệ thất nghiệp tại Anh thấp kỷ lục

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/09/2017 10:57 GMT+7

VTV.vn - Đây được xem là một tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế Anh bất chấp còn nhiều bất ổn do tiến trình Anh rời khỏi EU và tăng trưởng kinh tế chậm.

Ngày 13/9, Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố dữ liệu chính thức cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 42 năm qua.

Theo ONS, tính đến hết tháng 7/2017, tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã giảm xuống mức 4,3%, mức thấp nhất kể từ năm 1975. Số người có việc làm trong cùng thời gian đã đạt mức cao kỷ lục với 32,1 triệu lao động.

Tuy nhiên, trong giai đoạn trên, mức tăng lương vẫn thấp hơn tỷ lệ lạm phát hàng năm. Thu nhập hàng tuần trung bình chỉ tăng 2,1% so với năm trước.

Trước đó, Chính phủ Anh đã phát đi tín hiệu sẽ nâng hơn 1% lương cho người lao động trong khu vực công, trong đó đối tượng được hưởng lợi đầu tiên là lực lượng cảnh sát và các quản giáo.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức cao nhất 2 năm do siêu bão Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức cao nhất 2 năm do siêu bão

VTV.vn - Các số liệu mới công bố của chính phủ Mỹ cho thấy, tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này đã tăng lên 298.000 đơn, mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI