TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản liên tục giảm

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 09:04 ngày 05/08/2016

VTV.vn - Từ năm 2013 cho đến nay, xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản liên tục giảm.

Theo thông tin tại buổi hội thảo do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức ngày hôm qua (4/8), Nhật Bản từ chỗ đứng thứ 3 trong số các quốc gia nhập khẩu cá ngừ tại Việt Nam đã rơi xuống vị trí thứ 4 và còn có khả năng đứng ở vị trí thứ 5 trong năm nay.

Theo VASEP, chỉ tính riêng trong quý II vừa qua, xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản đã giảm tới hơn 1/3 so với cùng kỳ.

Nguyên nhân được xác định là do cá ngừ xuất khẩu sang Nhật đang phải chịu mức thuế nhập khẩu khá cao, trong khi các đối thủ như Thái Lan và Philippines lại không phải chịu thuế ở thị trường này.

Cùng với đó, giá thành sản xuất còn cao đang khiến cho giá chào bán của các DN Việt Nam khó cạnh tranh được. Ngoài ra, lo ngại chất lượng không đảm bảo để chế biến sashimi cũng được xem là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc xuất khẩu cá ngừ Việt Nam vào thị trường Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.