TV& VIDEO

“Giải cứu” ngành chăn nuôi: Cần giải pháp căn cơ và dài hạn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/05/2017 13:50 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, nhiều Bộ, ngành, doanh nghiệp và người dân đang vào cuộc “giải cứu” người chăn nuôi lợn bằng nhiều hình thức.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24, chỉ trong thời gian ngắn giá thịt lợn giảm liên tiếp xuống mức thấp nhất trong lịch sử đã đẩy hàng nghìn hộ chăn nuôi vào cảnh thua lỗ. Trước thực tế này, hàng loạt các biện pháp cấp bách đã được đưa ra để "giải cứu" ngành chăn nuôi.

Tuy nhiên, liệu những nỗ lực của ngân hàng, địa phương và người dân có giải quyết triệt để cơn khủng hoảng này hay cần đến giải pháp căn cơ và dài hạn hơn?

Xung quanh vấn đề trên, chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần với sự tham gia của ông Nguyễn Xuân Dương - Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã có những bình luận sâu sắc.

3 giải pháp cứu giá thịt lợn 3 giải pháp cứu giá thịt lợn Thủ tướng: Không để xảy ra tình trạng rớt giá như dưa hấu, thịt lợn Thủ tướng: Không để xảy ra tình trạng rớt giá như dưa hấu, thịt lợn Sở Công Thương TP.HCM họp tìm giải pháp tiêu thụ thịt lợn Sở Công Thương TP.HCM họp tìm giải pháp tiêu thụ thịt lợn
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI