TV& VIDEO

Australia tăng cường kiểm tra đối với các chuyến bay đến từ Trung Đông

Ban Thời sự/TTXVN-Chủ nhật, ngày 02/04/2017 09:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Australia vừa thông báo sẽ tăng cường kiểm soát an ninh đối với các hành khách đi trên những chuyến bay từ một số quốc gia có đông người Hồi giáo ở Trung Đông.

Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn các mối đe dọa về an ninh, tuy nhiên không bao gồm lệnh cấm mang các thiết bị điện tử trong hành lý xách tay như Anh và Mỹ đang áp dụng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Australia Darren Chester cho biết lực lượng chức năng sẽ tiến hành soi quét nhằm phát hiện chất nổ đối với những hành khách cùng các hành lý bị chọn ngẫu nhiên.

Công tác kiểm tra cũng có thể bao gồm cả việc soi quét các thiết bị điện tử hành khách mang theo. Quy định mới này bắt đầu có hiệu lực từ tuần tới.

Việc tăng cường kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến hành khách đi trên các chuyến bay thẳng đến Australia từ Doha (Qatar), Abu Dhabi và Dubai (của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất). Các hãng máy bay bị ảnh hưởng là Qantas Airways, Etihad Airways, Emirates và Qatar Airways.

Động thái trên được đưa ra sau khi Mỹ và Anh hồi đầu tháng này lần lượt thông báo cấm hành khách mang theo máy tính xách tay, máy tính bảng và một số thiết bị di động khác lên khoang hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ một số nước Trung Đông và Bắc Phi do lo ngại nguy cơ các vụ tấn công.

Giới chuyên gia hàng không cho rằng lệnh cấm của Anh và Mỹ sẽ không thể duy trì lâu dài, thậm chí khó đem lại hiệu quả trong ngắn hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI