Hội nghị thượng đỉnh G20 chính thức khai mạc tại Hamburg, Đức

Hồng Quang (Phóng viên THVN tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 08:17 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 16/2, Ngoại trưởng của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới bắt đầu 2 ngày họp tại thành phố Bonn của Đức.

Tham gia Hội nghị còn có Ngoại trưởng của các nước đối tác của G20, trong đó có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh.

Mối bận tâm của 20 nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới lúc này là ổn định kinh tế thế giới và ổn định thị trường tài chính, tuy nhiên, ổn định được tới mức nào đang phụ thuộc vào quan điểm của Mỹ. Ngoại trưởng Mỹ được trông đợi là sẽ giải thích tường minh chính sách của chính quyền mới sau các tuyên bố bảo hộ mậu dịch và chống toàn cầu hóa.

Hội nghị Ngoại trưởng năm nay có chủ đề "Xây dựng một thế giới kết nối" với trọng tâm là các biện pháp củng cố thương mại và đầu tư, cải cách và sáng tạo, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững.

Ngoài kinh tế, các Ngoại trưởng cũng phải thảo luận về những thách thức mới, đó là các xung đột địa chính trị, chống khủng bố, điều tiết tị nạn và biến đổi khí hậu.

Các nước châu Âu đang phải đối phó với làn sóng tị nạn đang nóng lòng muốn biết quan điểm của Mỹ về chiến sự tại Syria. Tình hình Syria sẽ được thảo luận trong phiên họp sáng 17/2.

Tăng cường phối hợp chính sách giữa G20 và APEC Tăng cường phối hợp chính sách giữa G20 và APEC G20 tuyên bố tập trung vào mạng lưới an ninh tài chính toàn cầu G20 tuyên bố tập trung vào mạng lưới an ninh tài chính toàn cầu Đức hối thúc G20 giải quyết vấn đề thép dư thừa trên toàn cầu Đức hối thúc G20 giải quyết vấn đề thép dư thừa trên toàn cầu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI