Không quân Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/04/2017 17:46 GMT+7

Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Khoảng 1.500 quân nhân thuộc lực lượng không quân Mỹ và Hàn Quốc đang tham gia cuộc tập trận không quân chung thường niên nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Cuộc tập trận kéo dài 2 tuần mang tên Sấm sét cực đại, một trong những cuộc tập trận không quân thường niên lớn nhất ở Hàn Quốc, được tổ chức tại căn cứ không quân Kunsan, ở phía Tây Nam của Hàn Quốc.

Tham gia cuộc tập trận này còn có 70 máy bay chiến đấu của hai nước như F15, F16 và EA-18. Theo đại diện của phía Mỹ, cuộc tập trận này sẽ kiểm tra khả năng chiến đấu trên không của hai lực lượng.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau khi xuất hiện những đồn đoán rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân nữa, còn Mỹ đã điều một cụm tàu sân bay đến Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung Tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận với Hàn Quốc Tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận với Hàn Quốc Mỹ và Hàn Quốc bác đề nghị của Trung Quốc về ngừng tập trận chung Mỹ và Hàn Quốc bác đề nghị của Trung Quốc về ngừng tập trận chung

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI