Mỹ, Canada cam kết thúc đẩy hợp tác

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/02/2017 09:18 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 13/2, Thủ tướng Canada đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng để bàn thảo về các vấn đề từ thương mại đến nhập cư.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi thúc đẩy mối quan hệ thương mại đôi bên cùng có lợi với Canada và xây dựng các nhịp cầu kinh tế qua biên giới. Về phần mình, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh Mỹ và Canada sẽ mãi là đối tác quan trọng nhất của nhau.

Tuy có chung quan điểm về vấn đề kinh tế nhưng hai vị lãnh đạo lại có quan điểm khác nhau về vấn đề nhập cư. Thủ tướng Canada tuyên bố nước ông sẽ tiếp tục chào đón người tị nạn song song với việc đảm bảo an ninh. Trong khi đó, ông Trump đã lên tiếng bảo vệ lệnh cấm người tị nạn vào Mỹ, tuyên bố sẽ quyết tâm theo đuổi chính sách này.

Về vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh sẽ giải quyết vấn đề này một cách mạnh mẽ.

Thị thực vào Mỹ hết hạn 12 tháng phải xin cấp mới và phỏng vấn lại Thị thực vào Mỹ hết hạn 12 tháng phải xin cấp mới và phỏng vấn lại Gia tăng số người vượt biên từ Mỹ vào Canada Gia tăng số người vượt biên từ Mỹ vào Canada Canada hút lao động tay nghề cao khi Mỹ giới hạn nhập cư Canada hút lao động tay nghề cao khi Mỹ giới hạn nhập cư

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI