TV& VIDEO

Người tị nạn châu Âu vật lộn với giá lạnh

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/01/2017 20:39 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người di cư bị kẹt lại ở Hy Lạp đang phải vật lộn với cái lạnh âm độ C và tuyết rơi dày trong các khu trại.

Châu Âu đang phải trải quan một đợt giá lạnh nghiêm trọng. Số người thiệt mạng trong đợt giá lạnh đang hoành hành tại châu Âu hôm 10/1 đã lên đến 52 người. Trong lúc này, nhiều người di cư bị kẹt lại ở Hy Lạp đang phải vật lộn với cái lạnh âm độ C và tuyết rơi dày trong các khu trại được thiết kế không dành cho thời tiết giá lạnh của mùa Đông.

Dưới cái lạnh dưới - 20 độ C và tuyết bao phủ trắng xoá, hàng trăm người di cư tại một trại tị nạn ở Ritsona, cách thủ đô Athens, Hy Lạp khoảng 80 km đang co ro trong những chiếc container. Phần lớn những người tỵ nạn ở đây đều là người Syria.

Ước tính có hơn 60.000 người tị nạn và người di cư đang bị kẹt lại ở Hy Lạp kể từ khi các nước Balkan đóng cửa biên giới khiến người di cư không thể đến được các nước Tây Âu. Hầu hết những người tị nạn đang sống trong khu trại đông đúc ở các nhà máy bỏ hoang hoặc trong các nhà kho hay những căn lều tạm bợ không được cách nhiệt hoặc được sưởi ấm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI