Những màn đối đáp gay cấn giữa bà Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 13:08 GMT+7

VTV.vn - Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Trump đã đáp trả nhau về các vấn đề gây nhiều tranh cãi trong nội bộ nước Mỹ như kiểm soát súng đạn và nhập cư.

Cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay luôn diễn ra căng thẳng nhưng không kém phần hài hước. Dư luận dường như đổ dồn sự chú ý vào những màn đấu khẩu giữa 2 đối thủ nặng ký nhất và hiện đã là ứng viên chính thức của mỗi đảng là ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Vấn đề người nhập cư:

Trong khi ông Donald Trump cho rằng những người nhập cư bất hợp pháp đang sinh sống tại Mỹ cần bị trục xuất hết, bà Hillary Clinton phản bác việc truy tìm và trục xuất 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp của ông Trump là kỳ cục và không có tình người.

Vấn đề kiểm soát súng đạn:

Tỷ phú Trump khẳng định sẽ bãi bỏ quy định về khu vực không được phép sử dụng súng trong trường học ngay trong giờ đầu tiên nhậm chức Tổng thống nếu đắc cử. Để đáp trả, bà Hillary Clinton cho rằng Mỹ đang đối mặt với vấn nạn bạo lực từ súng đạn thế mà ông Trump còn đề cập tới việc cho phép sử dụng súng trong trường học. Bà tin chắc chắn không một người mẹ nào lại muốn con cái mình lớn lên trong một xã hội như thế.

Bên cạnh đó, cả hai ứng viên cũng không thiếu các màn đối đáp về năng lực của đối thủ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cạnh tranh nội bộ đảng Dân chủ chưa ngã ngũ Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cạnh tranh nội bộ đảng Dân chủ chưa ngã ngũ

VTV.vn - Dù đang có nhiều lợi thế để đại diện đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhưng kết quả cuộc cạnh tranh giữa bà Hilary và ông Sanders vẫn chưa ngã ngũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI