Tiêu chí chọn doanh nghiệp xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/01/2016 15:57 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: bizlive.vn)

VTV.vn - Các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra vào danh sách đăng ký với Cơ quan Thanh tra An toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) đã được đưa ra.

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT đã có văn bản thông báo chính thức các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra vào danh sách đăng ký với Cơ quan Thanh tra An toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS).

Theo đó, các doanh nghiệp được lựa chọn là các doanh nghiệp đã có lô hàng cá tra xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ trong năm 2015 và các doanh nghiệp đã ký hợp đồng thương mại xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ trong năm 2016; các doanh nghiệp xuất khẩu đã đăng ký và được Cục Thanh tra Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp mã số theo Luật hiện đại hóa An toàn thực phẩm Hoa Kỳ; các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra đã được kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và xếp hạng 1, hạng 2 theo quy định của Bộ NN&PTNT. Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị các doanh nghiệp gửi đăng ký về Cơ quan Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam Bộ, Trung Bộ theo địa bàn trước ngày 23/1.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI