6 loại đồ chơi nguy hiểm cho trẻ

VTV8-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Bộ Khoa học & Công nghệ đã công bố 6 loại đồ chơi nguy hiểm cho trẻ.

1.Thú nhún

Loại đồ chơi này có hàm lượng phthalate cao bất thường. Đây là chất có thể gây ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hormone của cơ thể. Đối với trẻ em, nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn và dị ứng rất cao.

2. Bóng bay

Bóng bay được làm từ mủ cao su cùng hàng loạt các chất phụ gia khác như lưu huỳnh, chất tạo màu công nghiệp, chất xúc tiến lưu hóa và bột tan...

3. Tuýp keo thổi bóng

Thành phần cấu tạo tuýp keo là hợp chất polimer tổng hợp hoặc có thành phần nhựa, được khuyến cáo không dùng trong việc chế tạo đồ chơi bởi có thể gây ngộ độc cấp tính.

4. Miếng dán hoạt hình

Những miếng dán hình thú hay mặt cười của Trung Quốc có chứa chất cấm DEHP và DINP với tỉ lệ cao. Những chất này có thể xâm nhập qua da, đường miệng hay đường hô hấp gây tổn hại nghiêm trọng hệ sinh sản của trẻ, tàn phá nội tạng như gan, thận và gây ra ung thư.

5. Ô tô, búp bê từ nhựa không có nguồn gốc

Để giảm giá thành, các nhà sản xuất không uy tín có thể sử dụng các loại nhựa phế thải để sản xuất đồ chơi. Loại nguyên liệu này sẽ gây ra các nguy cơ về rối loạn nội tiết tố, bệnh tiểu đường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cho cả bé gái lẫn bé trai.

6. Đồ chơi phát sáng, có âm thanh chói tai

Gây ảnh hưởng xấu tới thị giác và thính giác của trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI