Công điện ứng phó áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 10:29 GMT+7

Tàu thuyền neo đậu tránh trú áp thấp nhiệt đới. Ảnh minh họa

VTV.vn - Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới.

Hiện nay, áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới này, vùng biển phía Đông, khu vực Bắc và giữa biển Đông, từ sáng 8/10 có mưa rào và dông mạnh. Gió mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Ngày 7/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố ven biển, từ Quảng Ninh đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, thông báo cho các chủ tàu thuyền được biết, để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp; đồng thời cần duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng và phương tiện cứu hộ, cứu nạn, để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Sẽ thành lập Tổng cục Phòng chống thiên tai Sẽ thành lập Tổng cục Phòng chống thiên tai

VTV.vn - Tình hình thời tiết đã và đang có nhiều diễn biến bất thường, trái quy luật nên công tác phòng chống thiên tai phải được đặc biệt quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI