Những nỗi lo thực phẩm không an toàn có thể được giảm đi khi những nông sản, thực phẩm được truy suất nguồn gốc rõ ràng. Dự kiến đến năm 2020, 100% cơ sở chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn TP Hà Nội sẽ áp dụng truy xuất nguồn gốc. Tại cơ sở quy mô nhỏ và chợ bán lẻ, tỷ lệ đạt 30% - 50%. Đây là kế hoạch mới được UBND TP Hà Nội công bố, hiện đã bắt đầu được triển khai thí điểm.
Minh bạch thông tin để người sản xuất có trách nhiệm hơn, còn người tiêu dùng có quyền giám sát với từng sản phẩm bán ra.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!