TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Kỳ vọng đẩy lùi suy thoái trong Đảng

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)Cập nhật 21:29 ngày 02/11/2016

VTV.vn - Cán bộ, đảng viên và nhân dân kỳ vọng sẽ đẩy lùi được suy thoái trong Đảng.

Ngay sau khi Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống được ban hành, dư luận cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là cấp ủy các cấp đã đánh giá cao nội dung của Nghị quyết với việc nhận diện suy thoái rõ ràng hơn cũng như đưa ra 4 nhóm giải pháp đồng bộ. Đây cũng là cơ sở để cán bộ, đảng viên và nhân dân kỳ vọng sẽ đẩy lùi được suy thoái trong Đảng.

Chưa bao giờ một nghị quyết về xây dựng Đảng liệt kê 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ như nghị quyết Trung ương 4 khóa XII vừa được ban hành. Những người trực tiếp làm công tác Đảng và nghiên cứu về xây dựng Đảng cho rằng, đây là nét mới và cũng là bước tiến trong Nghị quyết lần này. Chỉ rõ những biểu hiện suy thoái thì việc ngăn chặn và đẩy lùi suy thoái được kỳ vọng có những bước tiến mới.

Nguyên nhân quan trọng khiến cho tình trạng suy thoái trong Đảng chưa được ngăn chặn và đẩy lùi trước hết chính là do cán bộ, đảng viên thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện, do vậy sự tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên phải được đặt lên hàng đầu.

4 nhóm giải pháp nhằm đẩy lùi suy thoái trong Đảng, ngăn chặn "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong nội bộ đã được ban hành. Như vậy, công cuộc đấu tranh chống tiêu cực trong Đảng sẽ không còn chung chung, thiếu chế tài như trước khi các nhóm giải pháp được thực hiện một cách đồng bộ và quyết liệt. Cùng với đó là việc ban hành và thực hiện Quy định về việc xử lý cán bộ đảng viên có biểu hiện suy thoái. Chắc chắn tiêu cực trong Đảng sẽ được đẩy lùi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.