TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng nghiệp vụ biên tập trong các cơ quan báo chí

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 23:40 ngày 11/12/2014

Sáng 11/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia về "Nghiệp vụ biên tập báo chí" do Học viện Báo chí &Tuyên truyền, Báo điện tử VTV News và Báo Lao động đồng tổ chức.

Thực tế cho thấy, công tác biên tập có vị trí rất quan trọng trong hoạt động báo chí nói chung và trong quy trình sản xuất của mỗi cơ quan báo chí nói riêng. Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng công tác biên tập, các nhà khoa học, các nhà quản lý báo chí, các nhà báo có mặt tại hội thảo đã chia sẻ những tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ BTV và công tác biên tập trong cơ quan báo chí, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đời sống báo chí hiện đại.

Nhiều đại biểu cho rằng, khi báo chí ngày càng phát triển, với tốc độ cập nhật tin tức nhanh hơn, công tác biên tập cần phải được đặc biệt chú trọng tại mỗi cơ quan báo chí. Trên cơ sở những tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm và những mô hình tổ chức biên tập hiệu quả, các chuyên gia cũng gợi mở và đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng nghiệp vụ biên tập trong các cơ quan báo chí hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.