Nâng cao chất lượng nghiệp vụ biên tập trong các cơ quan báo chí

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 11/12/2014 23:40 GMT+7

Sáng 11/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia về "Nghiệp vụ biên tập báo chí" do Học viện Báo chí &Tuyên truyền, Báo điện tử VTV News và Báo Lao động đồng tổ chức.

Thực tế cho thấy, công tác biên tập có vị trí rất quan trọng trong hoạt động báo chí nói chung và trong quy trình sản xuất của mỗi cơ quan báo chí nói riêng. Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng công tác biên tập, các nhà khoa học, các nhà quản lý báo chí, các nhà báo có mặt tại hội thảo đã chia sẻ những tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ BTV và công tác biên tập trong cơ quan báo chí, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đời sống báo chí hiện đại.

Nhiều đại biểu cho rằng, khi báo chí ngày càng phát triển, với tốc độ cập nhật tin tức nhanh hơn, công tác biên tập cần phải được đặc biệt chú trọng tại mỗi cơ quan báo chí. Trên cơ sở những tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm và những mô hình tổ chức biên tập hiệu quả, các chuyên gia cũng gợi mở và đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng nghiệp vụ biên tập trong các cơ quan báo chí hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước