Người dân được hưởng lợi nhờ các dự án hồ điều hòa

Hoàng Nga - Phạm Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 30/12/2016 10:33 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ mang lại lợi ích chung cho thành phố, các hồ điều hòa còn giúp các dự án bất động sản lân cận được nâng ​cao​ giá trị, tạo môi trường sống lý tưởng cho cư dân.

Hà Nội vốn là thành phố có nhiều hồ nhưng do quá trình đô thị hóa, số lượng hồ tự nhiên đã bị giảm đi không ít. Điều đáng mừng là gần đây, thành phố đã có kế hoạch xây dựng hàng loạt hồ điều hòa.

Dự án công viên hồ điều hòa Cầu Giấy đang được triển khai xây dựng tại khu vực giao cắt giữa đường Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ. Trong khuôn viên thiên nhiên rộng tới 32 ha này sẽ ​có 19 ha diện tích mặt nước. Đây sẽ là hồ nhân tạo lớn nhất phía Tây Hà Nội.

Ngay khi hồ này được khởi công, các bất động sản ở khu vực xung quanh được giới đầu tư và người mua nhà hết sức quan tâm. Đại diện một số sàn giao dịch bất động sản cho biết, các dự án có lợi thế ven hồ luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người mua.

Những thành phố được mệnh danh là hạnh phúc nhất, lãng mạn nhất trên thế giới đều gắn liền với mặt nước.

Theo các kiến trúc sư, hồ nước không những có vai trò tạo cảnh quan mà còn có nhiệm vụ trữ nước, điều hòa khí hậu, giảm ngập úng cho các khu đô thị, thậm chí cung ứng nước khi xảy ra hỏa hoạn. Các kiến trúc sư cũng cho rằng, sự xuất hiện của các công viên hồ điều hòa được ví như "cơn mưa giải nhiệt" cho thành phố. Theo kế hoạch, cuối năm 2018, dự án hồ điều hòa Cầu Giấy sẽ​ được​ hoàn thành.

Năm 2017, đầu tư vào BĐS vẫn có cơ hội sinh lời Năm 2017, đầu tư vào BĐS vẫn có cơ hội sinh lời Vì sao các dự án của tập đoàn HUD hút khách? Vì sao các dự án của tập đoàn HUD hút khách? Nghịch lý nhà ở thương mại rẻ hơn nhà ở xã hội Nghịch lý nhà ở thương mại rẻ hơn nhà ở xã hội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI