Nhiều hồ chứa nước tại Ninh Thuận khô hạn nặng

Đình Hải (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 13:19 GMT+7

Mực nước các hồ thủy điện hiện đã xuống rất thấp.

VTV.vn - 20 hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang bị khô hạn nặng, trong đó, hồ Sông Trâu tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, đang ở dưới mực nước chết.

Theo đó, 20 hồ chứa nước nói trên hiện chỉ còn 28,11 triệu m3 nước, đạt 14,6% dung tích thiết kế. Mực nước hồ Sông Trâu đã xuống thấp hơn mực nước chết 28,7m, ảnh hưởng đến sản xuất và nguồn cung cho nhà máy nước sạch của Công ty Thành Trung hiện đang cung cấp nước sạch cho hàng nghìn hộ dân và các dự án phát triển du lịch ven biển phía Bắc của tỉnh Ninh Thuận.

Theo đại diện Liên đoàn quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Trung, khi mực nước hồ cạn xuống đáy lòng chảo, chất lượng và lưu lượng nước sẽ không đủ đảm bảo cung cấp cho sản xuất nông nghiệp và nhà máy nước sinh hoạt. Hiện, tỉnh Ninh Thuận đang đề nghị Chính phủ hỗ trợ đầu tư hệ thống thủy lợi Tân Mỹ để giải quyết nhu cầu về nguồn nước phục vụ đời sống của người dân và phát triển các dự án du lịch ven biển của tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận: 1.600 hộ dân phải dùng nước vận chuyển hỗ trợ Ninh Thuận: 1.600 hộ dân phải dùng nước vận chuyển hỗ trợ

VTV.vn - Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận cho biết, tính đến nay, số hộ dân thiếu nước sinh hoạt phải vận chuyển hàng ngày là 1.600 hộ/6.045 nhân khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI