Thanh Hóa: Hàng trăm học sinh phải học trong phòng tranh tre tạm bợ

Hà Đồng-Thứ tư, ngày 13/09/2017 10:42 GMT+7

VTV.vn - Bước vào năm học mới 2017-2018, hàng trăm học sinh ở huyện miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa, vẫn phải ngồi học trong các phòng tranh tre nứa lá tạm bợ, dột nát.

Thầy Lang Trọng Hưng, Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Xuân Thắng cho biết, nhà trường hiện có 323 học sinh với 14 phòng học. Do thiếu phòng học nên nhiều năm nay phải dựng 3 phòng học tranh tre nứa lá cho gần 100 học sinh có chỗ ngồi. 

"Vào mùa đông lạnh giá, nhìn các em ngồi học co ro, thầy cô ai cũng chạnh lòng lo cho sức khỏe của các em" - Thầy Lang Trọng Hưng nói.

UBND xã, Ban giám hiệu nhà trường đã nhiều lần kiến nghị UBND huyện đầu tư kinh phí xây dựng phòng học kiên cố cho học sinh nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Hà Nội: Vẫn còn nhiều phòng học xuống cấp trước thềm năm học mới Hà Nội: Vẫn còn nhiều phòng học xuống cấp trước thềm năm học mới

VTV.vn - Không chỉ ở các tỉnh mà ngay tại Hà Nội, đặc biệt là các huyện ngoại thành, một số trường lớp đã xuống cấp từ nhiều năm nay nhưng chưa được đầu tư kinh phí để sửa chữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI