TV& VIDEO

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu

Thu Huyền, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 22:50 GMT+7

Đồng chí Mai Tiến Dũng chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quan tâm, làm rõ 8 vấn đề nóng, trong đó cần nghiên cứu kỹ vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu.

Từ đầu năm 2016 tới nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã được giao 483 nhiệm vụ, trong đó đã hoàn thành 373 nhiệm vụ, còn 3 nhiệm vụ quá hạn chưa hoàn thành. Đây là con số được đưa ra tại buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ và Thủ tướng giao sáng nay (19/5).

Tại buổi làm việc, Tổ công tác đề nghị lãnh đạo Bộ giải trình làm rõ 8 vấn đề như: chính sách với người có công, trong đó nổi lên các trường hợp kê khai hưởng chính sách nhưng chưa được hưởng hoặc có nhiều trường hợp làm hồ sơ giả để hưởng chính sách, qua đó đề nghị Bộ khẩn trương nghiên cứu sửa đổi chính sách.

Về vấn đề xâm hại, ngược đãi trẻ em trong thời gian qua gây bức xúc dư luận cũng được Tổ công tác đề nghị Bộ phải có nhiều giải pháp về giáo dục phòng ngừa và răn đe. Tổ công tác cũng yêu cầu Bộ nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu cung cấp cho xã hội về thông tin lao động việc làm, đồng thời yêu cầu Bộ nghiên cứu kỹ đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu vì liên quan đến quỹ bảo hiểm xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI