TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Vấn nạn rau bẩn: Biết bẩn mà vẫn phải "nhắm mắt" đặt cược mạng sống

Ban Thời sựCập nhật 20:37 ngày 28/03/2016

VTV.vn - Trước tình trạng rau bẩn phổ biến hiện nay, người tiêu dùng rất lo lắng nhưng vẫn phải "nhắm mắt" vì không có sự lựa chọn nào khác.

Điều tra năm 2012 của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, 23% số người tử vong trên thế giới do ô nhiễm môi trường (ô nhiễm nguồn nước, không khí, thức ăn…); trong đó, ô nhiễm không khí là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ tử vong.

Bên cạnh ô nhiễm không khí, ở nước ta, tình trạng ô nhiễm về thực phẩm như rau muống được tưới bằng dầu nhớt, hành được rửa bằng nước bẩn ở kênh mương... khiến người dân thực sự lo ngại bởi ăn rau bẩn đồng nghĩa với việc tiếp nhận chất độc hại vào người. Một thực tế đáng buồn là người nội trợ dù biết là độc hại cho mình và người thân nhưng vẫn đành phải mua rau bởi đây là món ăn quen thuộc, không thể thiếu trong mâm cơm gia đình và không có sự lựa chọn nào khác.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với TS. Lê Thị Thanh Hương - giảng viên trường Đại học Y tế công cộng.

Chuyện của những mớ rau bẩn Chuyện của những mớ rau bẩn

VTV.vn - Hiện nay vẫn tồn tại những mớ rau được trồng và tưới bằng nước bẩn và chúng đang hàng ngày được bán cho người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.