TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

"Hô biến" rau bẩn thành rau sạch: Biết tin vào ai?

VĐHNCập nhật 07:44 ngày 15/01/2016

VTV.vn - Giờ đây, người tiêu dùng biết tin vào ai khi ngay cả một số đơn vị cung cấp rau sạch cũng dùng thủ đoạn hô biến rau chợ thành sản phẩm gắn mác rau an toàn?

Rạng sáng ngày 14/1, cảnh sát môi trường công an TP Hà Nội phối hợp với thanh tra nông nghiệp Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng tạ rau củ quả và thịt không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển tới 7 trường mầm non và tiểu học tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Được “đội lốt” thực phẩm sạch, an toàn nhưng thực tế, tất cả các loại thực phẩm này đều chỉ được mua gom tại chợ đầu mối.

“Đây là một hành vi thiếu đạo đức” – bà Từ Thị Tuyến Nhung, thành viên Hội Hữu cơ Việt Nam, khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay, cho biết – “Hành vi trà trộn rau bẩn được tiến hành khá dễ dàng vì khi thu mua ở chợ đầu mối, không có ai kiểm soát. Ngoài ra, ở phía trường học – nơi đã ký hợp đồng với công ty cung cấp rau sạch, cũng chỉ có độc một tờ giấy ghi 'Thực phẩm phải sạch'. Tuy nhiên, thế nào là sạch? quá trình giám sát phải được tiến hành như thế nào để thực phẩm an toàn từ đơn vị cung cấp đến bàn ăn của học sinh?”.

Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, mời quý vị và các bạn theo dõi cuộc trò chuyện giữa nhà báo Thu Hà và bà Từ Thị Tuyến Nhung trong chương trình Vấn đề hôm nay:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.