Vấn nạn rau bẩn: Biết bẩn mà vẫn phải "nhắm mắt" đặt cược mạng sống

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/03/2016 20:37 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng rau bẩn phổ biến hiện nay, người tiêu dùng rất lo lắng nhưng vẫn phải "nhắm mắt" vì không có sự lựa chọn nào khác.

Điều tra năm 2012 của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, 23% số người tử vong trên thế giới do ô nhiễm môi trường (ô nhiễm nguồn nước, không khí, thức ăn…); trong đó, ô nhiễm không khí là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ tử vong.

Bên cạnh ô nhiễm không khí, ở nước ta, tình trạng ô nhiễm về thực phẩm như rau muống được tưới bằng dầu nhớt, hành được rửa bằng nước bẩn ở kênh mương... khiến người dân thực sự lo ngại bởi ăn rau bẩn đồng nghĩa với việc tiếp nhận chất độc hại vào người. Một thực tế đáng buồn là người nội trợ dù biết là độc hại cho mình và người thân nhưng vẫn đành phải mua rau bởi đây là món ăn quen thuộc, không thể thiếu trong mâm cơm gia đình và không có sự lựa chọn nào khác.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với TS. Lê Thị Thanh Hương - giảng viên trường Đại học Y tế công cộng.

Chuyện của những mớ rau bẩn Chuyện của những mớ rau bẩn

VTV.vn - Hiện nay vẫn tồn tại những mớ rau được trồng và tưới bằng nước bẩn và chúng đang hàng ngày được bán cho người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước