Xác định mục tiêu mới về số người tham gia BHYT

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 10:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm xác định mục tiêu mới về tỷ lệ người tham gia BHYT nhằm sớm tiến tới BHYT toàn dân.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sau 25 năm, đã có gần 77% dân số tham gia bảo hiểm y tế với gần 71 triệu người. Đây là tiến bộ hết sức đáng mừng vì bảo hiểm y tế là một trong những trục an sinh xã hội quan trọng nhất. Mặc dù đến cuối năm 2016, dự kiến tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế sẽ đạt 78% dân số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đây chưa phải là mục tiêu cuối cùng của Chính phủ. Theo đó, cần phải nâng tỷ lệ này lên cao hơn nữa nhằm bảo đảm mọi người dân, nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đều được thụ hưởng phúc lợi xã hội này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sau khi lắng nghe ý kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương, Thủ tướng sẽ có quyết định cuối cùng về mục tiêu số người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian tới cũng như xác định rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành và địa phương trong việc mở rộng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế, sớm tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI