Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám”

Thiên Di-Thứ năm, ngày 18/05/2017 22:48 GMT+7

VTV.vn - Tập 17 mở đầu bằng những diễn biến của 2 ngày trước đám tang giả của ông trùm và kết thúc bằng màn Lê Thành đột ngột lao ra cứu Thế “chột”, phá hỏng kế hoạch của ông trùm…

Tập 17 phim Người phán xử xâu chuỗi toàn bộ những diễn biến bất ngờ ở cuối tập 16... và không thiếu những bất ngờ.

2 ngày trước cuộc thanh trừng, ông trùm bừng tỉnh… thay áo chống đạn

Tiếng gọi của Phan Hải đã đánh thức ông trùm khỏi cơn mê man và hồi tỉnh sau những nỗ lực cấp cứu của bác sĩ. Sẽ không có cuộc hồi tỉnh nào sau 2 phát đạn nhắm thẳng ngực nhưng thật may vì dường như Phan Quân vẫn chưa kịp cởi chiếc áo chống đạn đã mặc khi nhận lời đi cùng ông anh Phan Sơn sáng hôm bị bắn.

Theo lời Phan Hải, ngay sau khi hồi tỉnh, ông trùm đã ra lệnh tìm và xử Lân "sứa" ngay lập tức. Tuy nhiên, theo Lê Thành, việc giết Lân "sứa" không giải quyết được vấn đề mà quan trọng là phải nắm bắt và chủ động đưa Thế "chột" vào tròng.

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 1.

"Nói thẳng ra, bao lâu nay Thế "chột" luôn đi trước chúng ta một bước. Thậm chí hắn còn biết mọi đường đi nước bước của Phan Thị. Nhưng ngược lại, chúng ta không biết hắn ở đâu và đang làm gì. Nếu như bố chết, hắn sẽ yên tâm lộ mặt và chúng ta sẽ bắt được hắn. Vấn đề, chúng ta phải cho cả cái đất này tin rằng bố vẫn còn sống và đang đi ra nước ngoài để chữa bệnh. Mặt khác, chúng ta sẽ tổ chức đám tang cho bố. Tất nhiên, Thế "chột" sẽ phải biết", Lê Thành phân tích và gợi ý một kế hoạch lật ngược thế cờ trước mặt Phan Hải và Lương Bổng.

Kế hoạch của Thành lập tức được người phán xử đồng ý với điều kiện anh sẽ không được xuất hiện trong đám tang.

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 2.

Ông trùm yêu cầu Lương Bổng thay cho ông chiếc áo chống đạn khác cho một cuộc chiến mới…

Lê Thành bày kế, Phan Quân hoán mưu

Theo đề nghị của cha, Lê Thành trình bày toàn bộ kế hoạch của mình với ông, một kế hoạch không đổ máu để đưa Thế "chột" vào tù. 

"Thế chột tự nhận mình vẫn chưa bằng bố cho nên nếu như bố còn sống, hắn sẽ không lộ mặt. Nhưng nếu như bọn anh Hải tổ chức đám tang cho bố, hắn sẽ mang cả súng đến viếng. Ban nãy bố nói, đã có bằng chứng về việc hắn đứng sau rút dây Phương Sọ giết Chí "mắt ma", ta có thể báo cảnh sát bắt chúng, chưa kể thêm tội sử dụng súng quân dụng trái phép, hắn ta có thể yên tâm ngồi tù cho đến khi về già rồi".

"Đúng, nhưng với điều kiện ta chết thật. Còn bây giờ, làm cách nào để đội mồ sống lại. Không lẽ cứ giả chết suốt đời sao?", Phan Quân chất vấn.

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 3.

Lê Thành nhanh chóng hồi đáp: "Thế thì mới có việc chúng ta chỉ hé lộ chuyện bố bị bắn chết cho những ai cần nghe. Còn đối với Phan Thị, với bình diện xã hội, ông Phan Quân - chủ tịch tập đoàn Phan Thị đang bị bệnh, cần phải ra nước ngoài điều trị… Sẽ có một Phan Quân khác phải đi xa để tránh công an lui tới hỏi han này nọ".

Tuy đồng ý với kế hoạch và lệnh Lê Thành "cứ thế mà làm" nhưng, ông trùm Phan Quân không thực hiện toàn bộ theo kế hoạch của Thành mà có một kế hoạch khác cho đám ma của mình…

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 4.

Phan Quân lặng lẽ và dứt khoát ra lệnh cho Lương Bổng đổi địa điểm đám tang từ Long Hạ đến Sầm Lô mặc dù mọi thứ ở Long Hạ đã được chuẩn bị sẵn sàng chỉ chờ phát tang. "Long Hạ tuy rộng nhưng địa thế bằng phẳng không thích hợp. Trong khi đó ở Sầm Lô, địa thế hiểm trở, dễ vào nhưng khó ra, một khi đã vào sẽ như cá vào trong rọ".

"Người phán xử" Phan Quân cũng muốn Thế "chột" biến mất mãi mãi chứ không chỉ đi tù như Lê Thành hiến kế. "Thế "chột" và tất cả những thằng liên quan đến nó - giết không tha", ông trùm nhấn mạnh với Lương Bổng.

Lương Bổng lập tức cho Bảo "ngậu", Hùng "cá rô" và A Lý lập chốt mới ở Sầm Lô. Việc chuyển địa điểm được Lương Bổng nhấn mạnh là tuyệt mật, "Tôi và cậu Hải không muốn ai biết việc này, trừ Thế "chột". Giải đáp thắc mắc của Bảo "ngậu", Lương Bổng khẳng định đây được xem là phép thử do trong Phan Thị có kẻ phản bội.

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 5.

Trước huyệt mộ đã được đào cho mình, Phan Quân phân vân bởi lời đe dọa của Sơn Tử trong cơn mê man của ông. "Mình có nên nằm xuống luôn không? Chỉ sợ, bỏ lỡ dịp này, mình sẽ không được ra đi một cách thanh thản", Phan Quân thầm nghĩ. Lương Bổng có mặt đúng lúc, đưa ông trùm trở lại với cuộc thanh trừng.

"Khi Thế chột cúi đầu trước mộ của tôi, đó là lúc anh nhắm vào đầu nó mà bắn... Thế "chột" rất sợ bắn lén cho nên xung quanh hắn sẽ có một đống đệ tử kè kè che chắn. Thằng Hải sẽ chờ thời cơ thuận tiện gây rối. Khi Thế "chột" lộ sáng, đấy là thời khắc của anh", Phan Quân bàn kế hoạch và cũng bố trí sẵn cho Lương Bổng vị trí để ngắm đường đạn của mình.

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 6.

Thế "chột" bố trận thị uy, anh em Tuấn Tú định thừa nước đục thả câu

Thế "chột" với sự nham hiểm của mình đương nhiên tìm mọi cách để điều tra. Hắn tìm đến Phan Sơn - anh trai của Phan Quân dọa dẫm và thậm chí uy hiếp Phan Sơn để tìm hiểu về cái hắn gọi là "kế hoạch chôn người của Phan Thị". Thế "chột" đã bắt cóc và hành hạ con gái Phan Sơn để bắt Sơn phải khai ra.

Trước sự đe dọa của Thế "chột", Phan Sơn đã khai ra với Thế về việc Phan Thị thay đổi địa điểm chôn cất sang Sầm Lô. Điều này vốn đã nằm trong kế hoạch Phan Thị vạch sẵn.

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 7.

Biết chắc Phan Thị sẽ lập mưu, Thế "chột" đương nhiên cũng có kế hoạch của riêng mình. Hắn dàn quân tại Sầm Lô để ra uy và chuẩn bị sẵn sàng những quân bài cho trường hợp bất trắc. Đúng như lời Trần Tú phân tích, Thế "chột" mang theo Trung "xe" - một kẻ cực liều và có nhiều trò ảo thuật để có thể mang vũ khí vào đám tang Phan Quân.

Anh em Tuấn Tú cũng có sẵn kế hoạch thừa nước đục thả câu với tham vọng xưng vương xưng bá. Tú dự đoán cuộc đổ máu giữa Phan Thị và Thiên Long sẽ cực kỳ tàn khốc và anh em hắn chỉ nên lùi lại chứng kiến mà nắm cơ hội làm trùm.

Mưu đồ của anh em Tuấn - Tú trong tập 17

Ngăn Phan Quân gây thêm tội, Lê Thành lao vào cứu Thế "chột"

Mỹ Hạnh đã vô tình nghe được câu chuyện của 2 ông anh giang hồ của mình và biết được đám tang của ông trùm sẽ trở thành một trận chiến không khoan nhượng, nhiều thương vong giữa các phe phái. Biết Lê Thành sẽ có mặt tại đám tang, Mỹ Hạnh lập tức gọi điện đề nghị Thành không được tới đám tang vì đó là cuộc thanh trừng đẫm máu".

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 9.

Nhận ra mọi việc không được thực hiện theo kế hoạch của mình, Lê Thành gọi điện cho Phan Quân để ngăn cản ông trùm lún sâu thêm vào những ân oán giang hồ.

- Bố muốn giết Thế "chột" thay vì giao hắn cho công an. Đó là lí do bố muốn đá con ra khỏi vụ này.

- Hình như là vậy.

- Thế chột hắn không dễ chơi đâu. Hắn đã chuẩn bị tất cả rồi.

- Ta cũng thế. Ta cũng đã chuẩn bị sẵn mồ để chôn hắn rồi…

- Nhưng mà…

- Không nhưng gì nữa. Nếu con không muốn theo nghiệp của ta thì tốt nhất hãy tránh xa ra khỏi vụ này.

- Không được. Bố không được phạm thêm bất cứ một sai lầm nào nữa. Nếu không bố sẽ không quay đầu lại được đâu.

- Thôi đi, đừng đứng đấy mà nói chuyện đạo lý nữa. Nếu con muốn sao không làm đi. Con vẫn còn thời gian đấy, vẫn còn thời gian để kéo bố ra khỏi cái hố sâu tội ác.

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 10.

Sau cuôc trò chuyện với bố, Lê Thành đã vận dụng hết khả năng phán đoán và phân tích của mình để tìm tới địa điểm Phan Thị đã đặt bẫy.

Tại Sầm Lô, mọi việc đều đang diễn ra trong tầm kiểm soát và kế hoạch của ông trùm Phan Quân cho tới khi Lê Thành bất ngờ xuất hiện. Lúc Lương Bổng đã nhận lệnh và chuẩn bị bóp cò, Lê Thành đột ngột chạy tới thông báo cho Thế "chột" biết ông ta đang bị ngắm bắn. Thế "chột" nhanh chóng rút lui. Phan Hải vô cùng tức giận. Lương Bổng rời súng. Còn ông trùm thì giận và tỏ ra tràn trề thất vọng…

Người phán xử - tập 17: Từ quân sư tài ba, Lê Thành bất ngờ trở thành “kẻ phá đám” - Ảnh 11.

Trong khi đó, Thượng tá Vũ Bắc đang cùng cảnh sát Tuấn Anh và lực lượng đặc biệt di chuyển từ Long Hạ về Sầm Lô sau khi nhận được tin báo.

Tập 18 phim Người phán xử sẽ được phát sóng lúc 21h30 ngày 24/5 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy

VTV.vn - Lê Thành đã được ông trùm Phan Quân kịp thời cứu sống. Ông trùm bị ám sát suýt mất mạng nhưng đã có cú “lội ngược dòng ngoạn mục”.

Quý vị có thể xem lại các tập phim của Người phán xử trên trang media của VTV News tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI