Quang Sự: Hoang mang vì thoại tiếng Nhật trong phim Dưới bầu trời xa cách

PV-Thứ ba, ngày 10/01/2017 12:35 GMT+7

VTV.vn - Nam diễn viên Quang Sự đã thừa nhận điều anh áp lực nhất khi đóng phim VTV đặc biệt "Dưới bầu trời xa cách" chính là lời thoại hoàn toàn bằng tiếng Nhật trong phim.

Trong phim Dưới bầu trời xa cách, Quang Sự đảm nhận vai Hải, một anh chàng du học sinh tại Nhật Bản. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngoài việc học, Hải phải đi làm thêm khá nhiều để có thể trang trải chi phí tại Nhật cũng như gửi tiền về cho gia đình. Cuộc sống của anh bỗng chốc thay đổi kể từ cuộc gặp gỡ tình cờ với Eri - nữ phóng viên trẻ người Nhật.

Quang Sự: Hoang mang vì thoại tiếng Nhật trong phim Dưới bầu trời xa cách - Ảnh 1.

Đây là dự án phim hợp tác với nước ngoài đầu tiên mà Quang Sự tham gia. Chính vì vậy, nam diễn viên Việt Nam không tránh khỏi những lo lắng và hồi hộp.

Cũng giống với một số diễn viên khác từng đóng phim hợp tác với Nhật trước đó như Nhã Phương, Quang Tuấn, Huỳnh Đông... Quang Sự cũng cùng chung nỗi sợ tiếng Nhật. Anh cho biết nhân vật của mình có tâm lý không quá phức tạp nên điều khiến anh áp lực nhất đó chính là việc phải thoại bằng tiếng Nhật.

Quang Sự: Hoang mang vì thoại tiếng Nhật trong phim Dưới bầu trời xa cách - Ảnh 2.

Để có thể nói được trôi chảy và thật tự nhiên khi phim thu tiếng trực tiếp, Quang Sự đã phải học cấp tốc và tập luyện liên tục trong hai tuần. Sau đó, với 3 tuần quay phim tại Nhật, nam diễn viên tiếp tục ngày quay đêm học thoại. Dù khá vất vả nhưng Quang Sự coi đó là một trải nghiệm diễn xuất thực sự thú vị và có ích cho mình.

Quang Sự: Hoang mang vì thoại tiếng Nhật trong phim Dưới bầu trời xa cách - Ảnh 3.

Nam diễn viên phải học rất cơ bản, từ cách nói, nhả chữ, sau đó để có thể hiểu những gì mình đang thoại, Quang Sự có thêm bản phiên âm sang tiếng Anh để ngắt câu sao cho hợp lý. Với bạn diễn của mình, Quang Sự tiết lộ anh cũng đã phải tập khá nhiều với cô.

Quang Sự: Hoang mang vì thoại tiếng Nhật trong phim Dưới bầu trời xa cách - Ảnh 4.

Thời gian quay phim Dưới bầu trời xa cách, Quang Sự cũng chia sẻ anh chưa có nhiều thời gian để khám phá nước Nhật. Sau khi bộ phim kết thúc, nam diễn viên hy vọng sẽ có dịp quay trở lại nước Nhật và cũng muốn học thêm tiếng Nhật nhiều hơn nữa.

Quang Sự: Hoang mang vì thoại tiếng Nhật trong phim Dưới bầu trời xa cách - Ảnh 5.

Về bộ phim Dưới bầu trời xa cách, Quang Sự chia sẻ đây sẽ là một bộ phim hứa hẹn mang đến nhiều thú vị và bất ngờ dành cho khán giả truyền hình. 

Quang Sự: Hoang mang vì thoại tiếng Nhật trong phim Dưới bầu trời xa cách - Ảnh 6.

Bộ phim Dưới bầu trời xa cách sẽ lên sóng VTV Đặc biệt vào 20h45 ngày 22/1 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Trailer phim Dưới bầu trời xa cách

VTV Đặc biệt 2017 mở màn với dự án điện ảnh 'Dưới bầu trời xa cách' VTV Đặc biệt 2017 mở màn với dự án điện ảnh "Dưới bầu trời xa cách"

VTV.vn - Bộ phim lên sóng khung VTV Đặc biệt tháng 1/2017 là dự án điện ảnh hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản mang tên Dưới bầu trời xa cách.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive