VTV Đặc biệt phát sóng phim tài liệu "Chị gái"

PV-Thứ năm, ngày 02/03/2017 07:15 GMT+7

VTV.vn - "Chị gái" - bộ phim nhận giải Bạc thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ lần thứ 36 - sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 3.

Chị gái là bộ phim tài liệu do Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Baby On The Way hợp tác giữa 6 nước Việt Nam, Ý, Hàn Quốc, Chile, Campuchia, Thái Lan.

Sau khi lên sóng lần đầu tiên vào 4/12/2016 trên kênh VTV7, bộ phim Chị gái đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Đặc biệt, tại Lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36, ở hạng mục Phim Tài liệu, bộ phim cũng đã vinh dự nhận được giải Bạc trong số rất nhiều tác phẩm dự thi. Đây cũng là lý do để VTV Đặc biệt quyết định một lần nữa mang những hình ảnh của bộ phim này đến với khán giả.

VTV Đặc biệt phát sóng phim tài liệu Chị gái - Ảnh 1.

VTV Đặc biệt phát sóng phim tài liệu Chị gái - Ảnh 2.

Chị gái kể về cuộc sống của Pia, một cô bé 8 tuổi người dân tộc Hà Nhì, sống ở thôn Mò Phú Chải, Y Tý, Lào Cai. Bé Pia sinh ra trong một gia đình có 3 người con, trong đó cô bé là chị cả. Cô bé luôn gặp những rắc rối do hai đứa em trai là Gớ Dờ (6 tuổi) và Gió Hờ (4 tuổi) đem lại.

Cũng vì vậy, Pia luôn ao ước có một cô em gái. Tuy nhiên, khi mẹ Pia sinh người con thứ 4, đó lại là một bé trai. Điều đó khiến cô bé không chỉ thất vọng mà còn làm dấy lên trong Pia nhiều nỗi lo lắng. Cô bé lo sợ 3 người em trai sẽ không yêu quý mình, cũng như suy nghĩ cả tới việc chăm sóc ba em trai như thế nào.

VTV Đặc biệt phát sóng phim tài liệu Chị gái - Ảnh 3.

Bộ phim Chị gái sẽ lên sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 3 vào 20h10 ngày 18/3 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI