Các nhà sản xuất ô tô Mỹ đồng loạt hướng về thị trường nội địa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/01/2017 06:52 GMT+7

VTV.vn - Các “đại gia” ô tô tại Mỹ vừa có động thái bất ngờ khi quyết định quay về sản xuất trong nước.

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Mỹ đã quyết định chuyển hướng đầu tư vào nội địa. Chỉ trong 1 ngày, hai hãng ô tô lớn của Mỹ là FordGeneral Motors (GM) cùng đưa ra các quyết định mang tính điều chỉnh chiến lược về hoạt động sản xuất và đều quay về sản xuất trong nước. Nhân tố dẫn tới quyết định này chính là bởi tuyên bố trên mạng xã hội Twitter của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump kêu gọi các hãng ô tô lớn sản xuất tại Mỹ nếu không muốn chịu mức thuế cao. Thông điệp của Tổng thống đắc cử Donal Trump nhắm thẳng vào hãng ô tô GM và chỉ 1 tiếng sau, GM đã nhanh chóng thanh minh về kế hoạch sản xuất của mình khi khẳng định công ty đã phát triển phiên bản sedan của dòng Cruise tại thành phố Lordstown, bang Ohio.

Trong khi đó, Ford cũng đã đưa ra quyết định nhanh chóng trước thông điệp của Tổng thống đắc cử Mỹ khi dừng dự án xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Mexico và chuyển sang đầu tư 700 triệu USD vào một nhà máy của hãng tại bang Michigan tập trung sản xuất xe điện và ô tô tự lái.

Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã kết nối với phóng viên Lê Tuyển - thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI