TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13

Lan Phương (Ban Thời sự)Cập nhật 19:59 ngày 29/10/2015

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13 đã thông qua Tuyên bố chung về Chương trình nghị sự ASEAN Bền vững môi trường và Biến đổi khí hậu sau 2015.

Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13 và các hội nghị liên quan được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 26/10 đến ngày 30/10.

Đây là một sự kiện quan trọng để các quốc gia trong khu vực thảo luận và hợp tác, nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu. Vào chiều 29/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức họp báo thông tin chính thức về kết quả đạt được tại Hội nghị này.

Bộ trưởng các quốc gia thành viên đã đánh giá lại việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt quan tâm tới giải quyết tình trạng ô nhiễm khói mù xuyên biên giới. Các bên đã tái khẳng định cam kết sẽ đảm bảo đạt được mục tiêu và duy trì nguyên tắc của Hiệp định ASEAN về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới, thông qua đề xuất của Indonesia về xây dựng Trung tâm Điều phối ASEAN để kiểm soát tình trạng này.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung về Chương trình nghị sự ASEAN Bền vững môi trường và Biến đổi khí hậu sau 2015, đồng thời thông qua Khung Tiêu chí giám sát thực hiện Quản lý tổng hợp tài nguyên nước ASEAN. Các Bộ trưởng môi trường ASEAN cũng đã nhóm họp với những người đồng cấp từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về hợp tác trên những lĩnh vực gồm: Đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, giáo dục môi trường, khoa học và công nghệ và thành phố bền vững về môi trường.

Hội nghị Bộ trưởng môi trường ASEAN lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại Brunei vào năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.