Kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 19:59 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13 đã thông qua Tuyên bố chung về Chương trình nghị sự ASEAN Bền vững môi trường và Biến đổi khí hậu sau 2015.

Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13 và các hội nghị liên quan được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 26/10 đến ngày 30/10.

Đây là một sự kiện quan trọng để các quốc gia trong khu vực thảo luận và hợp tác, nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu. Vào chiều 29/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức họp báo thông tin chính thức về kết quả đạt được tại Hội nghị này.

Bộ trưởng các quốc gia thành viên đã đánh giá lại việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt quan tâm tới giải quyết tình trạng ô nhiễm khói mù xuyên biên giới. Các bên đã tái khẳng định cam kết sẽ đảm bảo đạt được mục tiêu và duy trì nguyên tắc của Hiệp định ASEAN về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới, thông qua đề xuất của Indonesia về xây dựng Trung tâm Điều phối ASEAN để kiểm soát tình trạng này.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung về Chương trình nghị sự ASEAN Bền vững môi trường và Biến đổi khí hậu sau 2015, đồng thời thông qua Khung Tiêu chí giám sát thực hiện Quản lý tổng hợp tài nguyên nước ASEAN. Các Bộ trưởng môi trường ASEAN cũng đã nhóm họp với những người đồng cấp từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về hợp tác trên những lĩnh vực gồm: Đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, giáo dục môi trường, khoa học và công nghệ và thành phố bền vững về môi trường.

Hội nghị Bộ trưởng môi trường ASEAN lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại Brunei vào năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước