Bệnh viện Bạch Mai khẳng định không để lọt rác thải y tế ra môi trường

CSTN-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 19:47 GMT+7

Ảnh: Báo Lao động

VTV.vn - Trước thông tin BV Bạch Mai - Hà Nội để lọt rác thải y tế ra thị trường, đại diện Bệnh viện khẳng định đến nay chưa để lọt bất cứ rác thải y tế độc hại nào ra môi trường.

Ngày 8/1, báo Lao động đăng tải bài viết gây sốc dư luận về việc Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội để lọt rác thải y tế ra thị trường. Ngay lập tức Bộ y tế đã yêu cầu bệnh viện này báo cáo sự việc. Còn với dư luận, hàng loạt câu hỏi đang được đặt ra như có hay không việc bệnh viện để lọt rác thải y tế? Liệu số rác thải y tế độc hại sẽ đi đâu về đâu? Nhất là khi đây là một trong những bệnh viện lớn nhất nước, với số lượng rác thải y tế khoảng 830 kg mỗi ngày.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hình ảnh trên báo Lao động là hoạt động tiến hành nghiên cứu đề tài quy trình xử lý rác thải lây nhiễm thành rác thải y tế không lây nhiễm của Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn tại Bệnh viện. Tuy nhiên, đề tài này hiện chưa được phê duyệt.

Để làm rõ thêm thông tin về vấn đề này và quy trình kiểm soát rác thải y tế nguy hiểm của Bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã có những giải đáp cụ thể qua video sau đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI