Đập cao su đầu mối Nam Thạch Hãn xuống cấp trầm trọng

Hồ Chiến (Ban Thời sự)Cập nhật 15:43 ngày 21/12/2015

Công trình đập cao su - nâng tràn đầu mối Nam Thạch Hãn

VTV.vn - Công trình đập cao su - nâng tràn đầu mối Nam Thạch Hãn đang xuống cấp rất trầm trọng.

Công trình đập cao su - nâng tràn đầu mối Nam Thạch Hãn, được xây dựng năm 2002, có nhiệm vụ trữ 10 triệu m3 nước dung tích tối đa ở thượng lưu. Niên hạn sử dụng của đập cao su là 10 năm nhưng đến nay đã là 13 năm, ông trình đang xuống cấp rất nghiêm trọng.

Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng, nắng nóng và mưa bão đã khiến đập bị hư hỏng nặng. Mặc dù Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Quản lý và Khai thác công trình thủy lợi Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục như vá những vị trí bị hư hỏng, dùng các cọc gỗ khô, vải màn đóng để giữ lại nhưng các giải pháp này cũng chỉ là tạm thời.

Nếu không có biện pháp xử lý thì trong vụ Đông XuânHè Thu tới đây, việc tưới cho trên 15.000 ha lúa của các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, 200 ha nuôi trồng thủy sản cũng sẽ bị nhiễm mặn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.