Giá dầu và kinh tế Việt Nam năm 2015

Vấn đề hôm nayCập nhật 05:00 ngày 23/01/2015

Giá dầu rất khó dự báo. Tuy nhiên, điều hành kinh tế vĩ mô không thể bị bất ngờ.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm sâu và chưa hề cho thấy dấu hiệu nào sẽ hồi phục. Là một nước xuất khẩu dầu mỏ đồng thời nhập khẩu xăng dầu, giá dầu thế giới chắc chắn sẽ có những tác động không hề nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam.

Giá dầu rất khó dự báo. Tuy nhiên, điều hành kinh tế vĩ mô không thể bị bất ngờ.

Vào chiều tối 22/1, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổ công tác về quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô bao gồm 4 Bộ: Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước đã họp để thảo luận nhằm đưa ra những giải pháp và kiến nghị với Chính phủ về điều hành kinh tế vĩ mô trong bối cảnh giá dầu giảm sâu.

Tại cuộc họp, các Bộ và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam đã thảo luận các kịch bản về việc giá dầu thế giới giảm tác động tới thu ngân sách Nhà nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng và sản lượng khai thác dầu thô trong năm nay của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Sau lệnh cấm, nạn khai thác cát trên sông Đồng Nai vẫn diễn ra

VTV.vn - Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có lệnh tạm thời cấm khai thác cát trên sông Đồng Nai nhưng trên thực tế, hoạt động khai thác cát vẫn ngang nhiên diễn ra.