Khánh Hòa: Người dân tố giác tội phạm qua Facebook

Trâm Anh, Nguyên NgọcCập nhật 11:07 ngày 09/05/2016

VTV.vn - Người dân ở tỉnh Khánh Hòa chỉ cần truy cập vào trang Facebook "Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa" là có thể cung cấp những thông tin tố giác tội phạm.

Thay vì gửi qua hòm thư, điện thoại đường dây nóng hoặc đến cơ quan công an, hiện nay, người dân ở tỉnh Khánh Hòa chỉ cần truy cập vào trang Facebook "Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa" là có thể cung cấp những thông tin tố giác tội phạm. Chính thức ra mắt từ ngày 14/4/2016, trang Facebook “Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa” đã tiếp nhận hơn 400 thông tin phản ánh về an ninh trật tự và tố giác tội phạm từ người dân. Từ đó, lực lượng cảnh sát tổ chức điều tra, phá án hàng chục vụ, bắt giữ được nhiều đối tượng.

Trang Facebook “Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa” ngoài tiếp nhận tin báo 24/24h còn là nơi cung cấp những thông tin, phương thức, thủ đoạn của nhiều loại tội phạm để người dân cảnh giác. Sắp tới, công an các huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ triển khai các địa chỉ trên trang Facebook này.

So với nhiều hình thức lâu nay, cách làm này đang được xem là hướng đi mới trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ở tỉnh Khánh Hòa khi bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tuần này, công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc sở ở Yên Bái

VTV.vn - Sau 4 lần trì hoãn, dự kiến ngày 24/8, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Yên Bái.

Giao diện thử nghiệm VTVLive