Khởi công dự án LG Display Hải Phòng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 19:17 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 6/5, dự án sản xuất các sản phẩm màn hình công nghệ cao thuộc Tổ hợp Công nghệ LG Hải Phòng đã được khởi công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát lệnh khởi công dự án sản xuất màn hình thuộc hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á này.

Dự án sản xuất sản phẩm màn hình công nghệ cao này nằm trong Tổ hợp Công nghệ LG Hải Phòng ở Khu công nghiệp Tràng Duệ, cách trung tâm thành phố hơn 10km. Tổ hợp có tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD đã được LG đưa vào vận hành từ tháng 3 năm ngoái với mục tiêu đưa LG-Hải Phòng thành nhà cung cấp các sản phẩm điện tử công nghệ cao hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao LG đã chọn Hải Phòng là nơi đầu tư xây dựng một trong những Tổ hợp Công nghệ cao lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là 1 trong 2 dự án có vốn đầu tư lớn nhất ở Hải Phòng.

Thủ tướng khẳng định, với vai trò kiến tạo phát triển, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài , trong đó có LG triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư ở Việt Nam.

Nhấn mạnh tới vai trò là nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên đến gần 50 tỷ USD, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp của Hàn Quốc, trong đó có LG tiếp tục nghiên cứu để tăng vốn đầu tư, cũng như tích cực quảng bá và mời gọi các doanh nghiệp khác đầu tư vào Hải Phòng và Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn LG tiếp tục nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và chuyển giao công nghệ cao cho Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI