TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Singapore bác bỏ thông tin khoai lang Việt Nam có độc tố

Ban Thời sựCập nhật 10:28 ngày 13/01/2016

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: vietq.vn)

VTV.vn - Cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm và nông sản Singapore (AVA) khẳng định loại khoai lang giống Nhật Bản được trồng tại Việt Nam và nhập khẩu vào Singapore an toàn.

Trước đó, một người dùng Facebook đã đăng tải hình ảnh khoai lang Việt Nam chuyển sang màu lục sau khi được cho đã luộc, cất phần ăn không hết vào tủ lạnh, rồi hôm sau hâm nóng bằng lò vi sóng.

Đối tượng này cũng dẫn lời một bác sĩ nói rằng khoai lang này đã được trồng trên khu vực nhiễm "chất độc da cam", đồng thời khuyến cáo không nên đến hay mua nông sản từ Việt Nam. Tuy nhiên, Cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm và nông sản Singapore (AVA) đã bác bỏ thông tin này.

Theo AVA, khoai lang nhập khẩu từ Việt Nam có các chất flavonoid (một loại chất chống oxy hóa) và những thành phần tan trong nước có thể gây ra thay đổi màu sắc. AVA khẳng định khoai lang Việt Nam có chất lượng tốt và hoàn toàn không gây vấn đề cho sức khỏe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.