Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: vietq.vn)
Trước đó, một người dùng Facebook đã đăng tải hình ảnh khoai lang Việt Nam chuyển sang màu lục sau khi được cho đã luộc, cất phần ăn không hết vào tủ lạnh, rồi hôm sau hâm nóng bằng lò vi sóng.
Đối tượng này cũng dẫn lời một bác sĩ nói rằng khoai lang này đã được trồng trên khu vực nhiễm "chất độc da cam", đồng thời khuyến cáo không nên đến hay mua nông sản từ Việt Nam. Tuy nhiên, Cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm và nông sản Singapore (AVA) đã bác bỏ thông tin này.
Theo AVA, khoai lang nhập khẩu từ Việt Nam có các chất flavonoid (một loại chất chống oxy hóa) và những thành phần tan trong nước có thể gây ra thay đổi màu sắc. AVA khẳng định khoai lang Việt Nam có chất lượng tốt và hoàn toàn không gây vấn đề cho sức khỏe.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!