Trạm y tế tại Bến Tre bỏ không vì chờ thủ tục

Ban Thời sựCập nhật 07:04 ngày 29/10/2015

VTV.vn - Người dân ở xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đang rất bức xúc về tình trạng trạm y tế xã được đầu tư xây dựng mới hàng tỷ đồng bỏ không.

Trong khi đó, trạm y tế cũ phải oằn mình tiếp nhận và khám, chữa bệnh trong điều kiện xuống cấp trầm trọng. Để đảm bảo an toàn, người dân đành phải vượt tuyến với chi phí điều trị tốn kém hơn.

Trạm y tế mới của xã được đầu tư đúng chuẩn quốc gia với kinh phí hơn 4 tỷ đồng, kèm theo là gói thiết bị trị giá hơn 1 tỷ đồng. Công trình đã hoàn thành từ tháng 3/2015, nhưng đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động. Nguyên nhân của tình trạng này là do hồ sơ tới tháng 9/2015 nhà thầu mới làm xong; sau đó, Sở y tế mới nghiệm thu bước đầu; hiện đang trình và chờ Sở Xây dựng thẩm định theo qui định.

Ninh Bình: Nhiều trạm y tế xuống cấp, phải đi “ở nhờ” Ninh Bình: Nhiều trạm y tế xuống cấp, phải đi “ở nhờ”

VTV.vn - Nhiều trạm y tế cấp địa phương tại Ninh Bình đã xuống cấp trầm trọng, một số trạm đã phải đi “ở nhờ”, không đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TP.HCM đề nghị tăng gấp đôi lương công chức

VTV.vn - Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, năng suất lao động của công chức cao gấp 1,5 lần cả nước nên lương bình quân của họ có cao gấp 2 lần cũng là điều hợp lý.

Giao diện thử nghiệm VTVLive